Bàn Thờ Thần Tài Có Cần Bài Vị? Ý Nghĩa Chữ Hán Trên Bài Vị Ông Địa

Nhiều khách hàng khi mua đồ thờ Thần Tài – Ông Địa tại Mỹ An Khang có những thắc mắc liên quan đến Bài vị Thần Tài như: Bàn thờ Thần Tài có cần bài vị không? Ý nghĩa của chữ Hán trên bài vị Thần Tài Ông Địa là gì? Cách thỉnh, thay, lập bài vị Thần Tài như thế nào?… Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể qua những thông tin dưới đây.

Bàn thờ Thần Tài có cần bài vị không? Giải đáp

Bài vị Thần Tài chính là tấm bảng có ghi nhiều chữ Hán được đặt sát vách bàn thờ sau lưng hai Ông Địa – Thần Tài. Vậy tấm bài vị này có quan trọng không?

Bàn thờ Thần Tài có cần bài vị không?
Trọn bộ sản phẩm bàn thờ, bài vị, tượng được Mỹ An Khang cung cấp – Ảnh Feedback được khách hàng gửi tặng

 

Chúng ta thường thấy trên bàn thờ thuờng chỉ có hai ông Thần Tài và Thổ Địa, tuy nhiên mỗi vị Ông Địa – Thần Tài còn đại diện cho 5 vị thần cai quản nhà cửa khác. Tấm bài vị có ghi những chữ Hán phía sau chính là bảng ghi đầy đủ danh hiệu các vị thần mà gia chủ thờ. Chính vì vậy mà bài vị Thần Tài là vật phẩm không thể thiếu khi lập bàn thờ Thần Tài ông địa mới.

Chữ Hán trên bài vị Thần Tài Thổ Địa có nghĩa là gì?

Bài vị Thần Tài thường có 5 hàng chữ Hán, ghi danh hiệu các chư vị Thần linh cai quản đất đai, nhà cửa của gia đình.

Chữ Hán Trên Bài Vị Thần Tài Thổ Địa Có Nghĩa Là Gì ?
Sản phẩm Bài vị Thần Tài – Ông Địa bằng vàng lá 24k đươc Mỹ An Khang phân phối

Vì bài vị được viết bằng Hán Tự nên khi đọc và tìm hiểu ý nghĩa chúng ta sẽ đọc theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ bên phải sang bên trái.

Ý nghĩa của chữ Hán trên bài vị Thần Tài
Ý nghĩa của chữ Hán trên bài vị Thần Tài

  • Dòng 1: Vật Huê Thiên Bửu Nhật – Dòng chữ này có ý nghĩa là Cành Vàng Lá Ngọc ngụ ý ca ngợi chúc tụng các vị thần và cầu mong tài lộc may mắn.
  • Dòng 2: Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần – Dòng chữ này có ý nghĩa là Chư Vị Long Thần của ngũ phương, ngũ hành gồm ( Thổ Công, Thổ Thần, Thổ Địa, Thổ Phủ, Thổ Kỳ)
  • Dòng 3: Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần – Dòng này ghi danh hiệu Chư Vị chủ đất, Tài Thần đời trước, đời sau.
  • Dòng 4: Nhân Kiệt Địa Linh Thời – nghĩa là Cây Bạc Nở Hoa, có ý nghĩa ca ngợi chúc tụng các vị thần và cầu mong tài lộc may mắn.
  • Dòng 5: Tiên Cô Tiên Hửu Tri Thần Vị – Dòng này là danh hiệu các vị Tổ Cô, các Vị bằng hữu phẩm thần vị.

Có thay bài vị, thần tài ông địa mới được không?

Cũng giống như bàn thờ ông địa, quý khách hoàn toàn có thể thay bài vị thần tài mới nếu bài vị hư cũ để không gian thờ tự các vị thần thêm mới mẻ trang nghiêm. Khi thay chỉ cần làm những thủ tục khấn vái các vị thần là được.

Mua bài vị thần tài ở đâu đẹp uy tín, chất lượng?

Nếu quý khách có nhu cầu thỉnh một chiếc bài vị thần tài cao cấp nhưng chưa biết địa chỉ mua hàng uy tín thì Mỹ An Khang là một trong những địa chỉ mà quý khách có thể tin cậy và đặt hàng. Dưới đây là một số mẫu bài vị thần tài cao cấp được chế tác từ vàng lá 24k mời quý khách tham khảo.

thỉnh bài vị thần tài ở đâu
Bài vị thần tài nền trắng, dát vàng 24k sang trọng (Đủ các kích thước)
Bài vị thần tài nền nhung đỏ dát vàng 24k sang trọng (Đủ các kích thước)

Mỹ An Khang chuyên sản xuất BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA và phân phối các vật dụng thờ cúng cao cấp. Quý khách hàng hoàn toàn có thể đến địa chỉ cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ 372/4 đường 26 Tháng 3, phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân TPHCM để tham quan mua sắm hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0389499196 để được tư vấn mẫu và đặt hàng.

[bantho-shortcode]

Mỹ An Khang xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và đặt hàng tại cơ sở chúng tôi trong suốt những năm qua.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi

Chat Facebook