Không Có Bàn Thờ Thần Tài Thì Cúng Ở Đâu? (Tư Vấn)

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn cúng thần Tài nhưng chưa lập bàn thờ. Vậy cúng Thần Tài Ông Địa mà không có bàn thờ có được không? Có phạm điều đại kỵ gì không? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Thờ cúng Thần Tài là phong tục được lưu truyền từ xa xưa và cho đến ngày nay phong tục ấy vẫn duy trì như một nét văn hóa của mọi gia đình Việt. Thông thường, việc thờ cúng Thần Tài cũng giống như thờ ông bà, thờ Phật … tức là Thần Tài phải được thờ trên một bàn thờ riêng như các bàn thờ khác để thể hiện sự tôn trọng đến Ngài.

Thực tế thì ai việc thờ cúng bao giờ cũng cần có bàn thờ. Việc thờ cúng trên bàn thờ không chỉ thể hiện sự kính trọng của gia chủ đối với  các vị thần, cũng như giữ gìn sự tôn nghiêm nơi thờ tự các ngài.

Về vấn đề, thờ Thần Tài khi không có bàn thờ chúng tôi đã tham vấn ý kiến của rất nhiều Thầy Phong Thủy và hầu hết ý kiến từ quý Thầy là không nên thờ cúng Thần Tài Ông Địa khi chưa có bàn thờ Thần Tài.

Chỉ khi quý vị lập bàn thờ đầy đủ, chu đáo thì việc thờ cúng mới có linh nghiệm chứ còn thờ lăn lóc thì không có ý nghĩa gì cả, mặc khác còn mắc phải đại kỵ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn, làm ăn không thuận lợi. Chính vì thề mà trước khi thờ cúng Thần Tài quý vị phải lập bàn thờ Thần Tài thật chu đáo.

không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu
Thần Tài Ông Địa phải được thờ cúng trang nghiêm trên bàn thờ (Ảnh Feedback được khách hàng gửi tặng)

Theo phong tục người Việt thì Thần Tài và Ông Địa được thờ chung trên một bàn thờ được đặt ở dưới đất, lưng dựa vào tường và hướng ra cửa Việc đặt bàn thờ Thần Tài dưới đất, dựa vào tường có ý nghĩa tạo ra thế vững vàng giúp công việc sự nghiệp gia chủ luôn vững vàng và phát triển. Hướng đặt bàn thờ nhìn ra cửa có ý nghĩa thu hút Tài Lộc giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Thần Tài Ông Địa là hai vị Thần cai quản mọi việc, trông coi nhà cửa, định đoạt họa phúc cho một gia đình chính vì thế mà việc thờ cúng các Ngài phải được thực hiện chu đáo.

Mỹ An Khang chuyên sản xuất và phân phối bàn thờ Thần Tài Ông Địa, quý khách có nhu cầu mua bàn thờ ông địa mới hãy tham khảo các mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp của chúng tôi và liên hệ chúng tôi để đặt hàng khi quý khách đã chọn được mẫu bàn thờ ưng ý nhé

[bantho-shortcode]

Cách thờ cúng Thần Tài Ông Địa đúng

Để thờ Thần Tài đúng và không phạm phải những điều đại kỵ thì trước quý vị phải lập bàn thờ Thần Tài mới. Mua sắm đầy đủ những vật dụng thờ cúng, không cần quá lãng phí chỉ cần chuẩn bị những vật phẩm cần thiết. Quan trọng nhất vẫn là cái Tâm của người thờ, đã thờ là phải theo, không được hời hợt

Hoa trang trí bàn thờ ông địa nên dùng các loại hoa tươi, không được để hoa héo úa trên bàn, và cũng tuyệt đối không dùng các loại hoa giả để thờ Thần Tài. Để hoa héo trên bàn thờ Thần Tài đồng nghĩa với tài vận của bạn cũng khô héo đi và không suôn sẻ, cho nên phải luôn giữ hoa tươi tắn trên bàn thờ. Đã không thờ thì thôi, thờ rồi thì phải để ý và chăm chút bàn thờ xíu để tài vận được hanh thông.

không có bàn thờ thần tài cúng ở đâu
Lễ vật cúng Thần Tài Ông Địa – (Ảnh Feedback được khách hàng gửi tặng)

Vào các ngày Vía Thần Tài thì gia chủ nên sắm sửa các lễ vật quan trọng để cúng như Rượu, Gạo, Vàng, Hương ….

Bàn thờ phải được lau dọn hàng ngày. Vào ngày 14 hàng tháng quý vị nên dọn dẹp bàn thờ và lau sạch bằng nước hoa bưởi thơm. Nếu không có thể dùng rượu để lau cũng được. Đồ dùng lau dọn bàn thờ Thần Tài phải để riêng không dùng chung cho các mục đích khác.

Nếu trong nhà có nuôi thú cưng thì không nên để chúng lại gần bàn thờ và phá phách. Điều này sẽ làm ô uế nơi thờ tự của các ngài, nếu việc này diễn ra thường xuyên thì việc thờ cúng sẽ không còn linh nghiệm nữa.

Khi lập bàn thờ mới thì trong 100 ngày đầu tiên gia chủ phải thắp hương bàn thờ liên tục đều đặn mỗi ngày để hương khói dẫn đường các ngàu xuống trần và an vị tại bàn thờ.

Nước cúng quý vị cần thay vào mỗi sáng. Chén nước cúng trên bàn thờ thần tài phải sử dụng 5 chén nước

Việc thắp hương cho bàn thờ Thần Tài có thể được diễn ra sáng sớm hoặc chiều tối, khung giờ từ 6-7h là tốt nhất. Có nhà thì thờ cúng thường đọc văn khấn thần tài, đặc biệt là đối với các hộ làm ăn kinh doanh. Nói chung việc thắp hương không có quy định nhưng đã đọc văn cúng thần tài thì tốt nhất nên chọn giờ tốt và bài văn cúng thần tài chính xác thì mới có linh nghiệm.

Tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi

Chat Facebook