Bàn Thờ Thần Tài Đặt 3 Ông Nên Sử Dụng Kích Thước Nào TỐT NHẤT

5/5 - (17 bình chọn)

Chào bạn !

Tôi có một thắc mắc muốn hỏi bạn. Hiện tại, gia đình tôi đang chuẩn bị lên nhà mới và gia đình có ý muốn trên bàn thờ thần tài nhà tôi đặt thờ cả 3 ông: Ông địa, thần tài, thần phát. Xin hỏi, như vậy tôi nên sử dụng kích thước bàn thờ thần tài ông địa như thế nào cho phù hợp.

Bạn có thể gợi ý những kích thước ông địa, thần tài, thần phát phù hợp giúp tôi lựa chọn nữa không? 

Xin cảm ơn !

Hoành Nguyễn (Quảng Ngãi)

Xin chào anh Hoành

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Vua Đồ Thờ qua địa chỉ email lienhe@vuadotho.com

Về câu hỏi của anh, chúng tôi cũng nghĩ sẽ có nhiều độc giả quan tâm tới nội dung trả lời liên quan đến vấn đề này. Vì thực tế, xu hướng gần đây rất nhiều gia đình, địa điểm kinh doanh lựa chọn thờ 3 ông trên ban thờ.

bàn thờ thần tài có 3 ông
Mẫu bàn thờ thần tài mái chùa chạm rồng do xưởng chúng tôi sản xuất

Đây là điều tốt, việc thờ cả 3 ông với một cái tâm tốt sẽ làm tăng thêm phát tài cho gia chủ. Cũng thể hiện sự chỉnh chu trong việc thờ cúng, sắp xếp của gia chủ hơn.

Đi vào vấn đề trọng tâm câu hỏi của anh Hoanh, tôi xin được tách nội dung câu hỏi đó ra làm 2 ý chính đi kèm với nhau: Đó là kích thước bàn thờ thần tài có thể xếp đặt được 3 ông kèm kích thước của tượng thần tài, ông địa, thần phát tương ứng phù hợp.

Kích thước bàn thờ thần tài giúp đặt được 3 ông

Kích thước phù hợp để đặt được 3 ông là ban thờ có kích thước tối thiểu chiều ngang 61cm. Và tôi xin được chia sẻ các kích thước phổ biến thường dùng (chiều ngang x sâu) để các bạn rõ hơn về vấn đề này giúp lựa chọn bàn thờ đặt 3 ông được thoải mái.

  • Kích thước 61 x 61: Đây là một kích thước vừa đủ để đặt 3 ông ở khổ tầm trung, vị trí lọt lòng để đặt 3 ông còn lại khoảng 56cm, phù hợp với ông địa, thần tài có chiều ngang: 15->17cm, số dư còn lại 22 -> 26cm bạn có thể xếp thần phát tương ứng ở giữa.

Đối với kích thước này, bạn nên sử dụng loại cột bàn thờ có kích thước nhỏ vừa để khi xếp đủ 3 ông không có cảm giác quá chặt, bị che khuất bởi cây cột. Một vài mẫu dưới đây của Mỹ An Khang bạn có thể tham khảo

Bàn thờ thần tài ông địa ngang 60 mái bằng gỗ gõ đỏ
Bàn thờ thần tài ông địa ngang 61 mái bằng gỗ gõ đỏ với ngăn kéo lớn
  • Kích thước 68×68: Một lựa chọn rộng hơn và sâu hơn đó là những bàn thờ có kích thước ngang 68cm và sâu 68cm. Như vậy bạn có thể lựa chọn chiều ngang của tượng thần tài ông địa ở kích thước từ 15cm -> 20m và khoảng giữa trống còn lại là dành cho vị trí của thần phát.
Bàn thờ thần tài ông địa hộp đèn 68 x 68 x 108
Bàn thờ thần tài ông địa hộp đèn đẹp cao cấp 68 x 68 x 108

Đối với kích thước này, bạn cũng có thể lựa chọn loại cột lớn, trạm trổ sâu hoặc nếu bạn muốn đơn giản thì cũng có thể sử dụng loại bàn thờ cột ở mức vừa vừa phù hợp mà không phải quá lo về khoảng trống cho 3 ông.

  • Kích thước 81×68: Thật thoải mái với chiều ngang lớn hơn. Với những bàn thờ có kích thước ngang lớn tới 81cm và sâu 68cm thì việc lựa chọn độ lớn của cột bàn thờ không còn quá quan trọng. Với kích thước như thế này bạn hoàn toàn có thể sử dụng thần tài, ông địa có chiều ngang từ 20->25cm và khoảng trống ở giữa còn lại dành cho thần phát.

Đối với những kích thước này bạn nên chọn những dáng bàn thờ bề thế, chắc chắn thể hiện sự mạnh mẽ, rộng rãi và sang trọng.

Đây đã là một kích thước rất lớn, kết hợp với mặt ngăn kéo lớn tương xứng với mặt bàn nên bạn sẽ nhìn thấy một sự thoáng đãng trong những sản phẩm có kích thước như vậy

  • Kích thước 81 x 81 x 108: Có thể bạn không tin, nhưng đây là những sản phẩm vẫn có khách hàng đặt hàng sản xuất riêng biệt những mẫu có kích thước như vậy. Với chiều ngang lên tới 81 cm và sâu tới 81cm. Với kích thước này, bạn có thể sử dụng kích thước chiều ngang của ông địa, thần tài lên tới 20-> 24 cm. Không gian còn lại là của Thần Tiền ,thật lớn phải không bạn.
Bàn thờ thần tài ông địa ngang 81 cột rồng 16
Bàn thờ thần tài ông địa đẹp ngang 81 cột rồng 16

Bạn hoàn toàn không có lo lắng về kích thước của cột trong lựa chọn này, mọi thứ đều rất thoải mái, điều bạn cần quan tâm là chất lượng sản phẩm cần tiêu chuẩn cao, chắc chắn và tính thẩm mỹ sang trọng.

Gợi ý bài nên xem: Kích thước bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy


Như vậy, trên đây tôi đã gợi ý những kích thước tương ứng giúp bạn đặt được 3 ông trên bàn thờ thần tài của mình.

Nếu bạn đã thỉnh 3 ông về rồi thì việc đơn giản bạn chỉ cần đo kích thước của 3 ông sẽ ra kích thước bàn thờ bạn cần sử dụng. Và nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm đồ thờ bạn đang phân vân lựa chọn. Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

[bantho-shortcode]

Nếu bạn chưa thỉnh bộ tượng thần tài có 3 ông bạn có thể tham khảo một vài bộ tượng được làm từ bột đá sau đây

tượng thờ thần tài có 3 ông

Trên đây là những bộ tượng thần tài 3 ông được làm từ chất liệu bột đá cao cấp nhập khẩu từ Đài Loan. Nếu bạn cần tư vấn về kích thước của những bộ tượng này xin vui lòng gọi ngay số Hotline 0389499196 (Zalo) để được tu vấn

Tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi

Chat Facebook