Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Bị Chuột Cắn, Phá Có Sao Không?

Bàn thờ thần tài ông địa bị chuột cắn phá là một hiện tượng khá phổ biến, vì bản chất loài chuột nó là một loài gặm nhấm, hay phá phách các đồ đạc trong nhà, và bàn thờ ông địa thần tài cũng không nằm ngoài tầm ngắm của chúng.

Tuy nhiên có rất nhiều bạn đọc thắc mắc, việc chuột cắn phá bàn thờ ông địa có sao không? có báo điềm gì không và nên xử lý tình trạng này như thế nào để bảo vệ sự tôn nghiêm của nơi thờ tự các vị.

bàn thờ thần tài ông địa bị chuột phá
Một sản phẩm của Đồ thờ Mỹ An Khang được khách hàng chụp và gửi tặng

Bàn thờ thần tài bị chuột cắn phá có sao không?

Chuột cắn phá bàn thờ ở đây có hai trường hợp phổ biến:

Thứ nhất đó là chuột cắn phá các lễ vật được trưng bày để thờ cúng Thần Tài, Ông Địa. Khi gặp trường hợp này khi phát hiện bạn cần phải xử lý ngay, bởi bàn thờ thần tài là nơi tôn nghiêm, cần giữ gìn sạch sẽ và ngăn nắp, mà chuột lại là loài vật bẩn thiểu thường sống ở cống rảnh, xó xỉnh hôi hám, chính vì vậy mà khi chúng leo lên bàn thờ cắn phá đồ đạc, lễ vật sẽ làm dấy bẩn khiến sự tôn nghiêm nơi thờ tự không còn. Lúc này bạn nên dọn dẹp lại bàn thờ, dùng khăn sạch và nước ấm lau chùi cẩn thận, đối với tượng các vị bạn nên dùng nước lá bưởi tắm để rửa sạch sự ô uế do lũ chuột gây ra. Sau khi vệ sinh xong bàn thờ bạn nên thắp hương để tạ lỗi.

Nếu tình trạng chuột thường xuyên quấy phá bàn thờ thần tài ông địa, thì bạn nên xem lại các lễ vật bạn trưng bày trên bàn, như bánh kẹo, gạo bị hở mùi… bạn nên che đậy cẩn thận

Thứ 2 đó là chuột cắn phá tủ thờ, bàn thờ, trường hợp này thường gặp khi gia chủ sử dụng các loại bàn thờ ông địa có chất liệu gỗ mềm, kém chất lượng. Vì chuột là loài gặm nhấm nên chúng có thể cắn phá bất kì thứ gì, bàn thờ thần tài cũng không ngoại lệ vì đây là đặc tính của chúng. Đối với trường hợp này gia chủ nên sử dụng các loại bàn thờ thần tài được làm từ chất liệu gỗ cao cấp mà loài chuột không thể gặm nhấm. Một số loại bàn thờ quý khách có thể nghĩ đến như, bàn thờ thần tài gỗ gõ đỏ, bàn thờ thần tài gỗ hương, gỗ cẩm … Những loại gỗ này rất cứng và chắc chắn chuột không thể cắn phá.

Để mua các loại bàn thờ ông địa cao cấp được làm từ các loại gỗ, bạn có thể ghé cửa hàng Đồ thờ Mỹ An Khang, tại đây có rất nhiều mẫu bàn thờ thần tài đẹp được làm từ nhiều loại gỗ quý có thể đáp ứng được nhu cầu thờ cúng suốt đời của quý gia chủ.

Chuột cắn phá bàn thờ Thần Tài là một hiện tượng thường gặp, khi phát hiện bạn cần xử lý ngay, tránh để hiện tượng này kéo dài lặp đi lặp lại sẽ làm ô uế nơi thờ tự các vị làm cho việc thờ cúng của gia đình bạn mất linh, từ đó kết quả làm ăn sa sút, sức khỏe suy giảm. Bàn thờ thần tài là nơi tôn nghiêm. Vì vậy cần phải giữ gìn sự trong sạch, thanh cao, không cho những loài vật làm vấy bẩn nơi này.

[bantho-shortcode]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi

Chat Facebook