Có Nên Dùng Bàn Thờ Thần Tài – Ông Địa Cũ? Tìm Hiểu Tránh Đại Kỵ

3.5/5 - (2 bình chọn)

Có nên dùng bàn thờ Thần Tài cũ là một trong những vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc khi chuyển đến nơi ở mới hoặc khi có người khác cho tặng bàn thờ đã qua sử dụng … Để hiểu rõ nên hay không nên dùng lại bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cũ, hãy cùng Đồ Thờ Mỹ An Khang tìm hiểu rõ qua những thông tin dưới đây.

Khi nào nên dùng lại bàn thờ thần tài cũ, khi nào không?

Trên thực tế, có trường hợp vẫn có thể sử dụng lại bàn thờ thần tài ông địa cũ và việc này cũng giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình sung túc. Nhưng cũng có trường hợp không nên sử dụng lại bàn thờ cũ, vì việc này có thể phạm vào đại kỵ khiến gia chủ làm ăn sa sút, gia đình gặp nhiều chuyện không may.

có nên dùng lại bàn thờ thần tài cũ
Dùng lại bàn thờ cũ của người khác là việc đại kỵ tuyệt đối không nên

Vậy trường hợp nào nên sử dụng lại bàn thờ cũ và trường hợp nào không nên dùng lại? Thông thường trong thực tế cuộc sống, có 3 trường hợp mà nhiều người phân phân không biết có nên dùng lại bàn thờ ông địa cũ hay không đó là:

Khi chuyển đến nơi ở mới và muốn mang theo bàn thờ thần tài cũ

Trong các trường hợp, gia chủ chuyển nơi ởi hoặc chuyển địa điểm kinh doanh vì một lý do nào đó thì việc mang theo bàn thờ Thần Tài cũ và sử dụng lại ở nơi ở mới hoặc địa điểm kinh doanh mới vẫn được và hoàn toàn hợp lý nếu bàn thờ còn mới có thể dùng lâu dài được và trước đó việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều may mắn, tài vận hanh thông…

Nên việc mang theo bàn thờ cũ và dùng lại ở nơi ởi mới là để chư vị Thần Linh tiếp tục phù hộ, cai quản tiền bạc giúp gia chủ ngày càng phát triển thịnh vượng.

Vậy trong trường hợp này quý khách hoàn toàn có thể sử dụng lại bàn thờ thần tài cũ.

Nếu như bàn thờ đã quá cũ và không còn phù hợp để sử dụng ở không gian tại nơi ở mới, quý khách có thể hóa tro và mua một chiếc bàn thờ mới to đẹp hơn và tốt hơn để làm nơi thờ tự trang nghiêm cho các vị thần.

Khi muốn sử dụng lại bàn thờ của chủ cũ tại nơi ở mới

Đây là việc Đại Kỵ không nên sử dụng, vì bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cũng như các bàn thờ khác việc sử dụng lại của chủ cũ là điều tối kỵ và không nên. Việc sử dụng lại bàn thờ cũ cũng sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không may khi sinh sống tại nơi ở mới. Chính vì vậy mà quý anh/chị khi chuyển đến nơi ở mới không nên sử dụng lại bất kỳ vật dụng gì của chủ cũ, đặc biệt là các đồ dùng thờ cúng tâm linh.

Bởi lẽ bàn thờ Thần tài – Thổ địa là nơi linh thiêng, sang trọng, một phần thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với vị thần cai quản “ngân khố” trong gia đình. Nếu để vị Thần của mình sống trong một “ngôi nhà” của người lạ, điều này theo dân gian gọi đó là phỉ báng coi thường thần linh.

Chính vì vậy, trong trường hợp này anh chị nên lập một bàn thờ thần tài mới, trang nghiêm hơn để thể hiện sử tôn trọng của mình đối với các vị thần cai quản mọi việc của gia đình.

Khi có người thân, bạn bè cho tặng bàn thờ thần cũ

Trong cuộc sống cũng không ít trường hợp, người thân bạn bè thay bàn thờ thần tài mới, nhưng bàn thờ cũ vẫn còn sử dụng được nên có ý cho tặng lại người khác để tiếp tục sử dụng.

Đây là ý tốt của người tặng, tuy nhiên việc sử dụng lại bàn thờ mà người khác đã thờ rồi là điều tối kỵ không nên. Vì vậy trong trường hợp này gia chủ không nên sử dụng lại bàn thờ cũ mà người thân hay bạn bè cho tặng dù là nó còn mới hay đẹp đẽ thế nào.

>>Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua bàn thờ Thần Tài chất lượng

Mua bàn thờ thần tài mới ở đâu uy tín chất lượng tại TPHCM

Hiện nay, có khá nhiều cửa hàng nội thất thu mua lại bàn thờ cũ rồi sơn sửa lại như mới để bán nên tỷ lệ khách hàng mua phải những chiếc bàn thờ đã qua sử dụng cũng khá cao. Vì vậy những xưởng mộc chuyên đóng bàn thờ ông địa là nơi mà quý khách có thể tin cậy để đặt mua hoặc đặt đóng một chiếc bàn thờ mới theo kích thước phong thủy và kiểu mà mình muốn.

XƯỞNG MỘC MỸ AN KHANG CHUYÊN ĐÓNG BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA CAO CẤP

LIÊN HỆ: 038 9499 196 HOẶC KẾT NỐI ZALO ĐỂ ĐẶT HÀNG

có nên dùng bàn thờ thần tài cũ
Qúy khách có nhu cầu đặt hàng xin vui lòng liên hệ chúng tôi

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề mộc và chuyên đóng các loại tủ thờ cúng và đội ngũ thợ lành nghề kỹ thuật cao. Chúng tôi có thể tiếp nhận các đơn đặt hàng đóng bàn thờ thần tài theo yêu cầu từ những mẫu đơn giản đến phức tạp yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

[bantho-shortcode]

Mỹ An Khang rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi

Chat Facebook