#9 Mẫu Tượng Ông Thần Tiền (Thần Phát) Bằng Bột Đá Cao Cấp

5/5 - (4 bình chọn)

Thần Tiền hay còn gọi Thần Phát là vị thần luôn ban phước lộc và may mắn đến những tiểu thương, người làm nghề kinh doanh buôn bán. Tục thờ ông thần Tiền (Thần Phát) từ lâu đã trở thành một tín ngưỡng không thể thiếu trong đời sống.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thờ phụng ngài của quý khách hàng, Mỹ An Khang xin giới thiệu một số mẫu tượng ông Thần Tiền đẹp được làm từ chất liệu cao cấp, cùng với đó là chúng tôi sẽ tường thuật lại toàn bộ sự tích về Ông Thần Tiền (Thần Phát) để mọi người hiểu rõ hơn về vị thần này cũng như cách thờ ngài như thế nào cho đúng

Một số mẫu Tượng Ông Thần Tiền (Thần Phát) đẹp cao cấp

Dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những mẫu tượng ông Thần Tiền đẹp được làm bằng các chất liệu đá cao cấp kết hợp với các họa tiết được mạ vàng rất đẹp và sang trọng. Toàn bộ các sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp đều được nhập khẩu từ Đài Loan. Chúng tôi luôn có mức giá tốt hơn khi quý khách mua trọn bộ sản phẩm gồm bàn thờ, tượng thần tài ông địa, và thần tiền. >> Tham khảo thêm các sản phẩm phục vụ thờ cúng cao cấp Tại Đây

1. Tượng Thần Tiền bằng bột đá đỏ viền vàng

Chất liệu: bột đá

Có 2 kích thước tùy chọn

 • Cao 30cm
 • Cao 65cm

tượng ông thần tiền

2. Tượng thần tiền bằng Composite

Chất liệu Composite

Có 4 kích thước tùy chọn

 • Cao 15cm
 • Cao 20cm
 • Cao 25cm
 • Cao 46cm

3. Tượng thần tiền bằng bột đá đỏ vẽ gấm

Chất liệu: Bột đá vẽ gấm

Có 4 kích thước tùy chọn

 • Cao 30cm
 • Cao 40cm
 • Cao 48cm
 • Cao 65cm

4. Tượng Thần Tiền bằng bột đá vàng

Chất liệu: bột đá

Có 2 kích thước tùy chọn

 • Cao 30cm
 • Cao 65cm

5. Tượng ông thần tiền bằng bột đá xanh

Chất liệu bột đá

Có 3 kích thước tùy chọn

 • Cao 30cm
 • Cao 40cm
 • Cao 50cm

tượng thần tiền thần phát

6. Tượng thần tiền bột đá xanh ngọc

Chất liệu bột đá

Kích thước:

 • Cao 30cm
 • Cao 40cm
tượng thần tiền
Tượng thần tiền bột đá xanh ngọc

7. Tượng thần tiền bột đá ngọc

Chất liệu bột đá ngọc

Kích thước 30cm (cao)

tượng quan lộc sứ đẹp
Tượng thần tiền quan lộc sứ đẹp bằng đá ngọc

 

Trên đây là một số mẫu tượng ông thần tiền (Thần Phát) mà chúng tôi đang cung cấp. Để thỉnh ngài về xin quý khách vui lòng liên hệ Zalo 0901948578 để được tư vấn kích thước và báo giá nhanh nhất. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nhà miễn phí tại khu vực TPHCM.

Thần tiền (Thần Phát) là ai?

Thần Tiền tức là Tài Thần Triệu Công Minh, theo sử cũ tích xưa, vào thời nhà Tần có một vị quan võ tên là Triệu Công Minh, sau nhiều năm làm quan trong triều đình ông lui về ở ẩn và tu đạo tại núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. Khi đắc đạo thành tiên ông phụ trách việc đuổi trừ ôn dịch, trừ tà cứu bệnh, trong nhân gian ai bị oan ức đến cầu cứu ông đều được giúp đỡ. Người làm ăn buôn bán thì cầu thỉnh ông để được mua may bán đắt, làm ăn phát đạt nên dân gian gọi ngài là Thần Tài Triệu Công Minh.

Ngoài ra, trong dân gian còn thờ phụng một vị Thần Tài nữa đó là vị quan văn có tên là Bỉ Can, vị này trong dân gian được nhiều người van vái và thờ phụng tại gia, cửa tiệm. Bỉ Can là chú của Trụ Vương, vị hôn quân tàn độc nhất trong lịch sử Trung Hoa ở giai đoạn TCN. Bỉ Can là một người tài đức vẹn toàn, hết lời can ngăn Vua, tuy nhiên Trụ Vương không những không nghe mà còn đòi moi tim Bỉ Can ra xem vì vua nghe nói là tim người hiền có bẩy lỗ. Bĩ Can tự tay móc tim cho vua Trụ xem, nhưng ông không chết vì đã uống thuốc trường sinh bất tử. Ông chán nản chốn quan trường bỏ đi phiêu bạt, đem tài sản của mình ra phân phát cho nhân dân. Nhân dân tôn làm thần tài, đời đời khói hương thờ phụng.

Vì vậy có hai vị thần tài, một vị xuất thân từ quan văn một vị xuất thân từ quan võ. Vị thần tài quan văn tên là Bỉ Can, vị thần tài quan võ là Triệu Công Minh. Vì để phân biệt giữa hai vị hoặc một lý do nào đó người đời còn gọi Tài Thần Triệu Công Minh là Thần Tiền, hay Thần Phát, Quan Lộc Sứ… còn Bỉ Can người đời vẫn gọi ông là Thần Tài.

– Triệu Công Minh là một Thần tài võ hay võ Thần tài, người ta thường vẽ hình ông là một người mặt đen, râu rậm, tay cầm kiếm Thần hoặc cầm Roi cưỡi cọp đen, hoặc cầm thỏi vàng to trước ngực.

Ý nghĩa của Thần Tiền Triệu Công Minh trong phong thủy

Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời thường vẽ hình ông trên một cái dĩa làm bằng kim loại trên bàn thờ để thờ cúng.

Triệu Công Minh còn là Trung Lộ Tài Thần và ngày vía là ngày rằm tháng ba âm lịch hàng năm.
Trong Phong Thần Diễn Nghĩa thuật lại thì Khương Tử Nha phong cho Triệu Công Minh là Kim Long Như Ý Chính Nhất Long Hổ Huyền Đàn Chân Quân, là Nguyên Soái thống lãnh bốn vị tiên:

Chiêu Bảo Thiên Tôn Tiêu Thăng
Nạp Trân Thiên Tôn Tấn Bảo
Chiêu Tài Sứ Giả Đặng Cửu Công
Lợi Thị Tiên Quan Diêu Thiểu Tư.

– Những vị này luôn ban phước lộc và may mắn cho những người thương gia, kinh doanh buôn bán. Danh hiệu của bốn vị đem lại những điều tốt lành cho mọi người: Chiêu bảo ( gọi vật quí), Nạp trân ( thu vật báu), Chiêu tài ( gọi tiền về), Lợi thị ( buôn bán có lời). Từ đó, dân gian tôn bốn vị tiên này cộng thêm thần thủ lãnh Triệu Công Minh là năm người, và gọi là Ngũ Lộ Tài Thần.

– Đến đời nhà Minh, ông Hứa Trọng Lâm có viết quyển sách, trong đó chính thức nêu lên Triệu Công Minh là Tài Thần giúp chiêu tài tấn bảo, giúp người thương gia buôn bán phát đạt, giàu có, được nhiều tài lộc.

– Trong các vị thần tiên của Đạo giáo, Triệu Công Minh là âm thần, là một trong năm vị đại ôn thần, có khả năng điều khiển sấm chớp hô mưa gọi gió, tiêu tai trừ bệnh và chiêu tài tiến bảo.
– Tài thần Triệu Công Minh từ xưa là thần tài chủ quản vàng bạc tiền tài, ban phúc lành và là một vị thần chân chính, được thờ cúng rộng rãi trong dân gian cho đến nay !

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi

Chat Facebook